มาตรฐานการผลิต

ท่อสังกะสี Pre-Zinc เป็นเหล็กเคลือบสังกะสี หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า เหล็กท่อ GI คือ ท่อเหล็กที่ได้จากการนำเหล็กแผ่นไปเคลือบสังกะสี (Galvanized steel sheets) และนำมาผ่านการตัดซอย (Slitting) ให้เป็นแถบตามขนาดที่ต้องการ แล้วจึงทำการม้วนขึ้นรูปให้เป็นทรงท่อ แล้วเชื่อมตะเข็บในแนวตรงโดยอาศัยหลักการของความต้านทานไฟฟ้า (Electric Arc Welding : ERW) และพ่นทั้งแนวเชื่อมภายนอกด้วยลวดสังกะสีหลอมละลาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ท่อประเภทนี้จะถูกนำไปใช้ทำงานโครงสร้างเบา และงานตกแต่งภายในอาคาร งานในที่ร่ม หรืองานในพื้นที่มีการกัดกร่อนไม่สูงมาก เป็นท่อสังกะสีที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นท่อกลมสังกะสี Pre-Zinc, ท่อเหลี่ยมสังกะสี Pre-Zinc, และ ท่อแบนสังกะสี Pre-Zinc ที่ยังเป็นการผลิตที่มีคุณภาพ เที่ยงตรง และได้รับมาตรฐานการผลิต มอก.107-2533 อีกด้วย

 

รายละเอียดสินค้า


การผลิตของท่อเหล็กเคลือบสังกะสีนั้น สามารถเริ่มผลิตได้โดยการนำเหล็กม้วนเคลือบสังกะสีมาขึ้นเป็นรูปท่อ ส่วและพ่นซิงค์ให้กลบแนวเชื่อมด้านนอก โดยในการผลิตและซื้อขายในตลาดปกติทั่วไปนั้น จะมีความหนาของสังกะสีที่เคลือบอยู่ในระดับ 8.4 - 14 ไมครอน และมีค่า tension อยู่ระหว่าง 270 - 300 N/mm²


 
คุณสมบัติของท่อสังกะสีพรีซิงค์

ท่อเหล็กเคลือบสังกะสี หรือท่อสังกะสี Pre-Zinc นั้น มีคุณสมบัติหลายประการที่ผู้ใช้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของตนเองได้ โดยท่อสังกะสี Pre-Zinc มีคุณสมบัติที่ดีอยู่มากมาย อาทิเช่น

•   เป็นท่อที่มีน้ำหนักเบา และทนต่อการกัดกร่อนได้ในระดับพื้นฐาน เหมาะสำหรับการใช้งานในร่ม หรือพื้นที่ที่มีการกัดกร่อนในระดับที่ไม่สูงมากนัก
•   ประหยัดเวลาในการติดตั้ง และตกแต่ง และยังช่วยลดค่าแรงของคนงาน เพราะไม่ต้องทำสี
•   เป็นท่อที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ยังมีผิวเรียบสม่ำเสมอ เป็นมันวาว เหมาะสำหรับงานที่ต้องโชว์ผิวต่างๆอีกด้วย
•   ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งงานโครงเบา, งานโครงเคร่า, งานทีบาร์, งานฝ้า, โครงสร้างโซลาฟาร์ม, โครงสร้างเรือนเพาะชำ ฟาร์ม, โครงถัง หรือท่อร้อยสายไฟ, และโครงรถเข็น

•   ไม่แนะนำในการเอาไปใช้ในงานท่อประปาต่างๆ

 

มาตรฐานการผลิต
ท่อสังกะสี Pre-Zinc ยังมีการผลิตที่มีคุณภาพ ที่ยืนยันได้โดยมาตรฐานการผลิตระดับสากล ได้แก่ มาตรฐาน มอก.107-2561 และ JIS อีกด้วย

กระบวนการผลิตท่อ

 

APPLICATIONS

Copyright © 2019 All Rights Reserved. Cotco Metal Works Co.,Ltd.