ทำความรู้จักกับท่อ ASTM A53 คืออะไร

เหล็กรูปพรรณคือหนึ่งคือหนึ่งในวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมก่อนสร้าง อุตสาหกรรมโรงงาน รวมไปถึงอาคารและบ้านพักอาศัยด้วยเช่นกัน โดยหนึ่งในระบบงานที่จำเป็นต้องพึ่งพาความแข็งแรงของท่อเหล็กอย่างงานระบบดับเพลิง เพราะต้องอาศัยแรงดันน้ำที่สูงมากเพื่อให้ส่งน้ำไปใช้ได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด และแน่นอนว่าท่อเหล็กที่นำมาใช้จะต้องมีคุณภาพและคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับงานประเภทนี้โดยเฉพาะอีกด้วย วันนี้ “ครบเครื่องเรื่องเหล็ก by CCM Cotco” จะมาแนะนำให้รู้จักกับท่อเหล็กเคลือบแดง ASTM 53 คืออะไร พร้อมกับแนะนำคุณสมบัติต่างๆ ไปจนถึงงานที่เหมาะสำหรับท่อเหล็กประเภทนี้  

ครบเครื่อง เรื่องเหล็ก By CCM ทำความรู้จักกับท่อ ASTM A53 คืออะไร?

ท่อเหล็กเคลือบแดง ASTM 53 คือ ท่อเหล็กกล้าคุณภาพสูงที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่องานระบบนำแรงดันสูงโดยเฉพาะ มีชื่อเต็มๆ ว่า “ASTM 53 SCH.40” ซึ่ง SCH.40 นั้นหมายถึงความหนาของผนังท่อเหล็กกล้าเท่ากับ 0.237 นิ้ว หรือท่อที่มีตารางเวลาหรือกำหนดการ 40 เหมาะสำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในงานอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์สำหรับการลำเลียงของเหลวและก๊าซภายใต้แรงดันสูง โดยทาง CCM Cotco นั้นได้มีการผลิตท่อเหล็ก ASTM 53 เอาไว้หลากหลายขนาดเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการที่เหมาะสม

คุณสมบัติเด่นของ ASTM A53 คือ

คุณสมบัติเด่นของท่อเหล็กเคลือบแดง ASTM A53 คือเรื่องของความแข็งแรงทนทาน การันตีด้วยรางวัลรับรองมาตรฐานการผลิต “UL MARK” จากสหรัฐอเมริกา ที่เป็นเครื่องยืนยันคุณภาพของท่อ ASTM A53 จึงทำให้ท่อเหล็กกล้าประเภทนี้ขึ้นชื่อเรื่องทนทานต่อแรงดันสูงและความร้อนได้เป็นอย่างดี และยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ดังนี้

  • ทนทานต่อการกัดกร่อน เหมาะสำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นหรือมีสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง เช่น โรงกลั่นและโรงงานที่อยู่นอกชายฝั่งทะเล
  • สามารถเชื่อมได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เทคนิคการเชื่อมทั่วไปทั้งเทคนิคเชื่อม Arc, เชื่อม MIG และการเชื่อม TIG ช่วยให้การติดตั้งท่อ ASTM A53 คือเรื่องง่าย
  • ใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่งานขนส่งของเหลวและก๊าซ รวมไปถึงการประยุกต์ใช้ในงานโครงสร้างและท่ออเนกประสงค์ทั่วไป
  • คุ้มค่าแก่การลงทุน เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานหลายอย่างเนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงและความทนทานในราคาที่เหมาะสม

ท่อ ASTM 53 เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง

ด้วยความแข็งแรงทนทานของท่อเหล็กเคลือบแดง ASTM A53 จึงทำให้เหมาะสำหรับงานด้านระบบเกี่ยวข้องกับน้ำแรงดังสูงทุกประเภท โดยเหมาะกับงานสำคัญดังต่อไปนี้

  • งานระบบดับเพลิง
  • งานระบบสุขาภิบาล
  • งานระบบน้ำประปาภายในอาคาร
  • งานท่อระบบน้ำหล่อเย็น

ทำไมถึงต้องเลือก ท่อ ASTM 53 จาก CCM Cotco

ท่อเหล็กเคลือบแดง ASTM 53 คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์เหล็กรูปพรรณคุณภาพเยี่ยมจาก CCM by Cotco ที่ให้ความคุ้มค่าสำหรับธุรกิจโรงงานอุตสาหกรรม และอาคารสำนักงานต่างๆ เป็นอย่างมาก เพราะท่อเหล็กประเภทนี้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุงในระยะยาว ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลได้พอสมควร และเพื่อให้คุณมั่นใจในคุณภาพท่อเหล็กเคลือบแดง ASTM 53 ของพวกเรามีมาตรฐานรองรับ มอก.107-2561 และ MiT - Made in Thailand การันตีคุณภาพระดับสากล

สำหรับผู้ประกอบการรายใดที่กำลังมองหาท่อเหล็กกล้าที่สามารถตอบโจทย์ในระบบงานดับเพลิง งานสุขาภิบาล และงานแรงดันสูงประเภทอื่นๆ ที่สำคัญต่อตัวอาคาร ท่อเหล็ก ASTM 53 คือตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณมากที่สุด ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ CCM Cotco คิดค้นและผลิตด้วยเหล็กกล้าคุณภาพสูงและผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากล พร้อมให้คุณเลือกขนาดได้ตามความต้องการ ปรึกษาเรื่องการใช้งานและการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เหล็กรูปพรรณกับ CCM Cotco ต่อติดกับพวกเราผ่านช่องทางออนไลน์ทุกช่องทางพร้อมให้บริการทันที!