เหล็กแผ่นขาวคุณภาพ

เหล็กแผ่นขาว

เหล็กแผ่นขาวคือ?

เหล็กแผ่นขาว (Cold Rolled Steel Sheet) คือ การนำเหล็กแผ่นดำ มาผ่านกระบวนการรีดเย็นหรือการรีดเหล็กแผ่นดำที่ไม่ได้ใช้ความร้อนในการเผา เพื่อกำจัดสนิมให้ผิวเหล็กกลายเป็นสีขาวเทา และนำไปรีดลดขนาดความหนาที่อุณหภูมิปกติ จากนั้นนำไปขัดเคลือบผิวมาจนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อผ่านกระบวนการดังกล่าวแล้ว จะทำให้เกิดเป็นเหล็กแผ่นที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า

โดยที่เหล็กแผ่นขาวจะมีความหนาให้เลือกหลายขนาด และมีความหนาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการใช้งานแต่ละประเภทตั้งแต่ 0.35 - 3.40 มม. ผู้ใช้ควรเลือกขนาดและความหนาที่เหมาะสมกับลักษณะงานในแต่ละประเภท ซึ่งทาง Cotco Metal Works เรามีบริการให้เลือกความหนาที่หลากหลาย สามารถนำไปสลิท ตัด พับ ซอย ขึ้นรูป เจาะรู ตามที่ลูกค้าต้องการได้เลย 

เหล็กแผ่นขาวมีคุณสมบัติแบบไหน และเหมาะกับงานก่อสร้างประเภทใด?

CCM มีศูนย์บริการและแปรรูปเหล็กที่ทันสมัยและครบวงจร ร่วมกับความชำนาญการที่ยาวนานของ บริษัท คอทโก้ เมททอลเวอร์คส จำกัด ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพ และความเชื่อถือสำหรับกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เหล็กของเราออกมามีคุณภาพตรงตามสเปคที่ลูกค้าต้องการ สามารถนำไปใช้งานหรือขึ้นรูปได้ทันที

คุณสมบัติเหล็กแผ่นขาว

เมื่อผ่านกระบวนการรีดเย็นและขัดเคลือบผิวมาจนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เหล็กแผ่นขาวนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากแผ่นเหล็กดำ เนื่องจากจะมีความอ่อนนุ่มกว่า ทำให้ง่ายต่อการขึ้นรูปหรือพับเหล็กให้เป็นรูปแบบต่าง ๆตามความต้องการและงานแต่ละประเภทของผู้ใช้งาน ซึ่งเหล็กแผ่นขาวนี้จะนำไปจะผ่านกระบวนการเคลือบสารเคมีหรือสีฝุ่นอีพ็อกซี่ทำให้เคลือบสีได้ง่ายมากขึ้น และนอกจากนี้จะนำมาเคลือบสารเคมีไอออนฟอสเฟตในลำดับต่อไปเพื่อล้างคราบไขมันบนผิวเหล็กก่อน ซึ่งการทำเช่นนี้จะส่งผลให้เหล็กมีความคงทนต่อการกัดกร่อนที่มากขึ้น และป้องกันสนิมได้ดีอีกด้วย

เหล็กแผ่นขาวใช้ในงานแบบใด

ในการใช้จะนิยมนำไปใช้งานก่อสร้างทั่วไป หรือนำไปใช้กับงานขึ้นรูปที่เน้นคุณภาพผิวของงานที่ต้องการความละเอียดสูง ดูสวยงาม เช่นการใช้ในงานประเภทการผลิตตัวถังรถยนต์ การผลิตตู้เครื่องปรับอากาศ ตัวเครื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ซึ่งเหล็กแผ่นขาวยังสามารถนำใช้ในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ อุตสาหกรรมรถยนต์ เพื่อใช้ในการผลิตบังโคลน หม้อกรองนํ้ามัน เครื่องทำนํ้าร้อน และอีกต่างๆ รวมไปถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมายตามที่ลูกค้าต้องการ

 

มาตรฐานการผลิต

• มอก.2012-2558

Share this Post